Ca Đoàn Thiên Cung

Danh Xưng

Ca Đoàn Thiên Cung – Giáo Xứ Chúa Ba Ngôi

Tôn Chỉ Mục Đích

  • Dùng Phụng Vụ Thánh Nhạc như một khí cụ trong việc loan báo Tin Mừng Nước Trời qua tâm tình cầu nguyện bằng lời ca tiếng hát.
  • Giúp cộng đoàn Dân Chúa cử hành các nghi thức phụng vụ thêm trang nghiêm sốt sắng.

Ngày Tháng Năm Được Thành Lập

Ca Đoàn Thiên Cung do Cha Quản Nhiệm Đương Nhiệm Tôma Vũ Minh Đức thành lập vào ngày 4 tháng 9 năm 2004, khi thánh lễ 4:15pm thứ Bảy cho Cộng Đoàn Việt Nam được hình thành tại Giáo Xứ Chúa Ba Ngôi (ban đầu thánh lễ vào lúc 4:30pm, sau này đổi thành 4:15pm).

Cơ Cấu Tổ Chức

Ca Đoàn gồm các ca viên đã ký nhận Nội Quy Ca đoàn và cam kết phục vụ theo sứ mạng và trách nhiệm ghi rõ trong Nội Quy.

Ban Điều Hành Ca Đoàn gồm Ca Trưởng, Đoàn Trưởng, và Thư Ký kiêm Thủ Quỹ, là những ca viên được bầu lên bởi ca viên theo cách thức Bầu Cử được ghi rõ trong Bản Nội Quy. Ban Điều Hành làm việc dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của Linh Mục Linh Hướng hay Tu Sĩ Linh Hướng được ủy quyền bởi Cha Chánh Xứ.

Thời Khóa Biểu Sinh Hoạt

Ca Đoàn Thiên Cung phụ trách hát Lễ 4:15 chiều thứ Bảy hàng tuần cũng như các Thánh Lễ đặc biệt khác mà Giáo Xứ giao cho Ca Đoàn đảm trách (chẳng hạn như Lễ Vọng Phục Sinh, Lễ Giáng Sinh, v.v.).

Giờ tập hát:

Một tiếng trước Thánh Lễ 4:15 thứ Bảy hàng tuần, từ 3 giờ đến 4 giờ, sau đó ra nhà thờ hát lễ.

30-45 phút ngay sau Thánh Lễ 4:15.

Trong những dịp lễ lớn, Ca Đoàn có những buổi tập hát phụ trội ngoài những giờ tập hát thường xuyên nêu trên.

Ca Đoàn cũng nhận hát thêm lễ cưới và lễ an táng khi điều kiện cho phép.

Ca Đoàn cũng tham gia vào các sinh hoạt trong giáo xứ để xây dựng tình thân và liên đới với các ca đoàn và đoàn thể khác, chẳng hạn như các buổi tĩnh tâm, học hỏi, họp hành, tiệc tùng, hội chợ giáo xứ, tiệc Xuân, v.v.

Ngoài ra, Ca Đoàn cũng có những sinh hoạt để tạo tình đoàn kết yêu thương giữa các anh chị em ca viên trong ca đoàn, chẳng hạn như cắm trại, picnic, liên hoan trong dịp lễ Bổn Mạng, Sinh Nhật Ca Đoàn, hoặc các dịp lễ lớn như Lễ Giáng Sinh và Lễ Tết Nguyên Đán.

Thành Quả

Ca Đoàn Thiên Cung luôn tích cực đóng góp và cộng tác với các Linh Mục, Ban Đại Diện, và Ban Phụng Vụ trong việc Phụng Vụ Thánh Nhạc trong thánh lễ 4:15 chiều thứ Bảy hàng tuần. Ca Đoàn cũng nỗ lực tham gia và đóng góp vào các sinh hoạt khác của giáo xứ và cộng đoàn những khi được mời gọi. Ca Đoàn vẫn luôn và sẽ cố gắng tiếp tục tìm những phương cách giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức của ca viên, tạo bầu khí gần gũi và yêu thương trong mọi sinh hoạt, cố gắng hát hay và tâm tình hơn, cũng như không ngừng thu hút và mời gọi thêm các ca viên mới gia nhập vào Ca Đoàn.

Liên lạc

Để biết thêm chi tiết về Ca Đoàn Thiên Cung, muốn gia nhập Ca Đoàn, hoặc cần Ca Đoàn hát lễ cưới hoặc lễ an táng, xin vui lòng liên lạc:

Đoàn Trưởng: anh Luyến – Phone: (408)506-0573 hoặc Email: luyenmai@yahoo.com

Hình ảnh sinh hoạt:

Thanh Le Tai Trai He 2013 Tiec Giang Sinh 2013 Tiec Giang Sinh 2014 3 Tiec Giang Sinh 2014 4 Tiec Giang Sinh 2014 6 Tiec Giang Sinh 2014 7 Trai He 2012 Van Nghe Mung Xuan 2014 Van Nghe Tet Ky Suu 2009 CDTC Hat Le An Tang 2013 Giang Sinh 2011 Giang Sinh 2012 Giang Sinh 2013 Hat Dam Cuoi 06282014 Picnic 2007 Sep 2015 - Mung SN CDTC 1 Tuoi