Legio Maria

Praesidium Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là Tiểu Đội Legio Mariae đầu tiên của Giáo Xứ Chúa Ba Ngôi do Cha Giuse Maria Hoàng Tiến Đoàn, Dòng Tên, Cựu Quản Nhiệm, thành lập và chính thức hoạt động vào ngày 29 tháng 10 năm 2000 với 8 hội viên. Đến năm 2007 tổng số hội viên đã tăng lên là 18 người; do đó được phép của Hội Đồng Curia cấp trên và Cha Quản Nhiệm Ngô Anh Lân, tiểu đội đã tách làm hai và thành lập thêm một đội mới vào ngày 13 tháng 1 năm 2008 với danh xưng là Preasidium Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Tổng số hội viên hoạt động của cả hai tiểu đội hiện nay là 23 anh chị em.

Legio Mariae là một đoàn thể giáo dân, được Hội Thánh phê chuẩn và đặt dưới quyền chỉ huy hùng mạnh của Đức Maria, tổ chức theo lối binh đoàn, đặc biệt theo lối quân đội Roma. Tuy nhiên binh đoàn và vũ khí của người Legio Mariae không thuộc về thế gian này.

Chủ Đích của Legio Mariae là thánh hóa hội viên bằng sự cầu nguyện và làm việc tông đồ theo đường lối Legio để vinh danh Thiên Chúa và cứu rỗi các linh hồn.

Tinh thần Legio là tinh thần của Đức Maria, mặc lấy chiến phục của Thiên Chúa là Đức Tin, Cậy, Mến, là một hiến tế sống động, thánh hảo đẹp lòng Thiên Chúa, không theo mẫu trần gian, nhưng là theo gương Chúa Giêsu Kitô yêu thương mọi người và phó mình chịu chết vì Chúa.

Hội viên Legio cầu nguyện hy sinh và thực hiện mọi hoạt động tông đồ bằng lời nói việc làm và bằng gương sáng. Nhất là luyện tập bắt chước 12 nhân đức của Đức Maria: Tin, Cậy, Mến, Khôn ngoan, Can đảm, Công bằng, Tiết độ, Khó nghèo, Vâng lời, Khiết tịnh, Hiền lành, và Khiêm nhường.

Đường lối của Legio Mariae là một dòng tu giữa đời kết hiệp với Đức Maria, để chiến thắng ba thù: thế gian, xác thịt, ma quỷ. Qua Mẹ Maria, người hội viên Legio Mariae hoàn toàn hiến trao trọn vẹn con người cho Thiên Chúa mà đặc biệt là Chúa Giêsu, Con Một Thiên Chúa và cũng là con của Mẹ.

Sinh Hoạt:
* Legio Mariae chia làm 2 ngành chính: hội viên Hoạt động và hội viên Tán trợ
* Hội viên Hoạt Động: họp vào mỗi Chúa Nhật hằng tuần từ 8:30-10:00AM
* Đi công tác như thăm viếng tư gia, viện dưỡng lão, bệnh viện, trao Mình Thánh Chúa,… tối thiểu 2 giờ mỗi tuần cho mỗi hội viên.

Quản Trị:
Legio Mariae là tổ chức hoạt động theo lối quân đội, có trật tự và kỷ luật, nhưng lại là một đoàn thể giáo dân, mang tính phổ quát không phân biệt giai cấp tầng lớp, nên mọi giáo hữu đều có thể tham gia góp

phần phục vụ cũng như rèn luyện bản thân. Đây là một tổ chức hoạt động tông đồ có mặt trên toàn thế giới, vì thế khi tham gia vào Legio Mariae, chắc chắn rằng không thể nào không nhận được ơn ích thiêng liêng cho linh hồn. Chúng tôi những hội viên đang hoạt động rất mong đón nhận sự hưởng ứng và gia nhập của quý giáo hữu ngày càng đông để lực lượng quân binh của Mẹ nơi trần gian này ngày càng hùng mạnh hơn, nhờ đó sẽ mang về cho Chúa chúng ta nhiều con cái, nhất là những người con còn đang lưu lạc lầm than trong bóng đêm tội lỗi và sự chết.

Liên lạc Legio Maria