Thư Ngỏ Của HĐMV

Cộng Đòan Việt Nam – Giáo Xứ Chúa Ba Ngôi, Giáo Phận San Jose

Kính chào Qúy Ông Bà và Anh Chị Em:
Hội Đồng Mục Vụ Cộng Đòan Việt Nam Giáo Xứ Chúa Ba Ngôi (HĐMV CĐVN GXCBN) xin hân hoan chào đón Qúy Vị ghé thăm trang nhà của Cộng Đòan. Xin gửi đến Qúy Vị lời chào thân ái và lời chúc bình an trong Chúa Ba Ngôi.

Giáo Xứ Chúa Ba Ngôi là một Cộng Đồng Công Giáo tổng hợp, kết hợp nhiều sắc dân, chủng tộc, ngôn ngữ và văn hóa khác nhau. Các sắc dân trong Giáo xứ hiện nay gồm Mỹ, Mễ, Phi, Samoa và Việt Nam. Được điều hành bởi các linh mục và tu sĩ dòng Tên tỉnh dòng California. Tôn Chỉ và Sứ Mệnh của Cộng Đoàn và Giáo xứ là “Chúng ta khám phá ra tình yêu Thiên Chúa qua việc Thờ Phượng, Cầu Nguyện, Học Hỏi và Làm Những Việc Thiện.”

Cộng Đòan Việt Nam GXCBN được thành lập năm 1999. Cho đến nay, nhờ ơn Chúa và qua sự quảng đại dấn thân phục vụ của các linh mục, tu sĩ dòng Tên tiền nhiệm, đương nhiệm, các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Hoa Kỳ, cũng như anh chị em giáo hữu, Cộng Đòan đã lớn mạnh và hiện là cộng đồng có dân số cao nhất trong Giáo Xứ. Dân số giáo dân Việt Nam chiếm trên 40% của tổng số Giáo dân của tòan Giáo xứ.

Lấy tinh thần yêu thương, hòa đồng và luôn mở lòng tìm ý Chúa theo Linh Đạo của Thánh I-Nhã thành Loyola, Vị Thánh sáng lập dòng Tên, làm kim chỉ nam cho mọi sinh họat của Cộng Đòan. Vì vậy mọi phần tử của Cộng Đòan và mọi đóng góp lớn nhỏ của mọi giáo hữu đều được trân trọng đón nhận và tận dụng. Qua việc không ngừng nhận định tìm ý Chúa, Cộng Đòan đã và đang đẩy mạnh những sinh họat nhằm giúp cá nhân cũng như cộng đòan ngày càng tăng thêm lòng mến Chúa và yêu người. Đồng thời cũng lọai bỏ những tập tục, sinh họat và những gì làm cản trở giáo hữu đến với Chúa và với nhau.

Hiện nay Cộng Đòan có thánh lễ ngày thường vào lúc 5 giờ 30 chiều thứ hai, ba, năm và sáu hàng tuần. Ba thánh lễ cuối tuần vào lúc 4 giờ 15 chiều thứ bảy, 3 giờ 45 chiều Chúa Nhật và 7 giờ 30 tối Chúa Nhật. Trên hai muơi hội đoàn, đòan thể ban ngành được thành lập nhằm giúp mọi thành phần trong Cộng Đòan có môi trường thăng tiến đời sống tâm linh qua sinh họat và phục vụ. Xin xem phần Liên Lạc để biết danh sách các hội đòan và các số điện thọai liên lạc. Danh sách này cũng được cập nhật và đăng trên tờ Muc Vụ của Cộng Đòan hàng tuần. Ngòai những sinh họat kể trên, những ngày lễ truyền thống của con dân Việt hàng năm như Lễ kính các Thánh Tử Đạo và Tết Nguyên Đán đều đuợc cử hành thật long trọng.

Sự vững mạnh và thăng tiến của Cộng Đòan phần lớn sẽ tùy thuộc vào lòng quảng đại dấn thân phục vụ của Qúy Ông Bà và Anh Chị Em. Những hy sinh đóng góp thời giờ, tài năng và công của từ Qúy Vị sẽ là những tấm bánh và những con cá, dù đơn sơ nhỏ bé nhưng Thiên Chúa Ba Ngôi quyền năng sẽ trân trọng đón nhận và biến hóa thành thần lương, giúp nuôi sống và làm cho đời sống thiêng liêng của nhiều ngàn người trong Cộng Đòan và Giáo Xứ chúng ta ngày thêm phong phú và sung mãn hơn.

Trân trọng kính chào trong yêu thương và hiệp nhất trong Thiên Chúa Ba Ngôi.
Hội Đồng Mục Vụ CĐVN GXCBN